Kinh doanh đồ uống – Yếu tố nguyên liệu quyết định 90% thành công

Nguyên liệu trong kinh doanh đồ uống là nhân tố không thể thiếu để đảm bảo sự vận hành quán. Bạn cần mua nguyên liệu gì? Tìm mua nguyên liệu đó ở đâu? Pha chế như thế nào để vừa hài lòng khách hàng vừa đảm bảo giá thành hợp lý… luôn là bài toán đi đôi với doanh thu của quán.

 

 

 

Nếu như kinh doanh quán cà phê theo mô hình cũ, tức là chỉ chuyên môn hóa về cà phê không còn hữu hiệu, trừ nhiều quán vốn đã có thương hiệu và lâu đời.  Để phục vụ đa dạng hóa đối tượng và đạt hiệu quả tối ưu chính là họ tự đổi mới menu đồ uống phụ hợp với xu hướng với những nguyên liệu tối quan trọng cho quán, ngoài cà phê và trà.

 

Những nguyên liệu “tối cần thiết”

 

Syrup:

 

 

Syrup hay còn gọi là siro là một thực phẩm có nguồn gốc từ Ả Rập. Đây là một thức uống dạng lỏng nhưng sánh, dùng để pha chế các loại đồ uống có nguồn gốc từ nước ngoài như: soda, cocktail, mocktail, trà sữa… Nguyên liệu pha chế này có rất nhiều mùi vị tùy theo sở thích, công thức để sử dụng.

 

+ Vị ngọt: Siro việt quất, siro hương táo,  siro hương vải, siro hương nho, siro hương Phúc Bồn Tử, siro hương lựu, siro hương xoài, siro hương dưa lưới, siro hương dưa hấu, siro hương khoai môn, siro hương sôcôla, siro hương caramel, siro hương vani, siro hương trà xanh.

 

 

+ Vị chua, ngọt nhẹ: siro hương dâu, siro hương mơ, siro hương đào, siro hương ổi, siro hương vỏ cam, siro hương kiwi, siro hương chanh dây, siro hương thơm…

 

+ Vị the: Siro hương Mojito, siro hương bạc hà.

 

Trái cây nguyên chất:

 

 

Từ nguyên liệu được chiết xuất từ những loại trái cây tươi nguyên chất này sẽ có được những ly sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng và những ly đá xay trái cây hấp dẫn, sẽ là điểm mới lạ cho những món đặc biệt với cốc trà sữa có trái cây nguyên chất, ly nước uống xếp tầng đẹp mắt.

 

Topping làm nguyên liệu pha chế và trang trí:

 

 

Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo với hương vị đậm đà, thơm ngon và là điểm nhấn thẩm mỹ cho mỗi sản phẩm thêm phần độc đáo, mới lạ. Loại nguyên liệu này để trang trí lên những ly đồ uống, những viên kem, hay những chiếc bánh…

 

 

Bổ dưỡng – An toàn – Tiện lợi: sẽ là những giá trị cốt lõi của nguyên liệu

 

Để đi trên con đường dài, không có gì bền vững hơn chính là chất lượng sản phẩm đảm bảo tốt cho sức khỏe, không đường hóa học, thành phần nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng. Bằng chứng cho điều đó thứ nhất là các thành phần trên nhãn, các giấy tờ kiểm định, sản phẩm được chứng nhận VSATTP Quốc tế, sản phẩm đã có thương hiệu và được khách hàng tin dùng, hương vị dịu nhẹ, thơm ngon của trái cây tươi…

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng của chính thương hiệu

 

Ngoài giá thành đảm bảo cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng của thương hiệu tốt cũng là một tiêu chí quan trọng. Bởi bạn sẽ được tư vấn, chiết khấu cao khi mua số lượng lớn, được hỗ trợ công thức, thiết kế menu, các buổi demo hướng dẫn về cách sử dụng, công thức pha chế các loại thức uống, training cho nhân viên quán pha chế…

 

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm kiếm cho mình những nguyên liệu tốt, giá thành cạnh tranh để mang lại doanh thu cao và cùng bạn phát triển bền vững.